(๑๐ เมษายน ๒๕๖๗) พระเดชพระคุณ พระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดี มอบให้ พระศรีวชิรวาที, ผศ.ดร. รองอธิการบดี เป็นประธานในเปิดโครงการ “พัฒนาศักยภาพอาจารย์เข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการ” โดยมี พระมหาเตชินท์ อินฺทเตโช รองอธิการบดี ด้านแผนพัฒนาและพันธกิจสากล ได้กล่าวถวายรายงาน ณ โรงแรมไมด้า แกรนด์ ทวารวดี จังหวัดนครปฐม โดยมีผู้บริหาร ผูัแทนคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย จากทุกภาคส่วนเข้าร่วมโครงการ

ในการนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากท่านผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก ๓ ท่านเป็นวิทยากรประกอบด้วย พระเมธีวัชรบัณฑิต, ศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย บรรยายเรื่อง “การขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการด้านศาสนา”

ศาสตราจารย์ ดร.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ ประธานกรรมการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการ (กพว.) และด้านศาสนา (กพว.ศ.) มมร บรรยายเรื่อง “แนะนำผู้ขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ”

และศาสตราจารย์ ดร.สิริชัย อดิศักดิ์วัฒนา ประธานคณะอนุกรรมการอำนวยการประเมินผลการสอน, คณะกรรมการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการ คณะกรรมการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการด้านศานา และที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการพิชญพิจารณ์ผลงานด้านศาสนา บรรยายเรื่อง “ข้อสังเกตจากการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ”